Chậu cây composite hình chữ nhật – Mẫu chậu đơn giản phù hợp và thông dụng nhất.

chậu cây composite hình chữ nhật

Trong các mẫu chậu trồng cây từ trước đến nay và bằng tất cả các loại vật liệu nào thì hình dáng chữ nhật là dáng không thể thiếu được, vì nó phù hợp với mọi thiết kế từ cổ điển đến hiện đại, phù hợp với mọi nơi đặt chậu cây, từ trong nhà cho đế ngoài cửa ra tận sân vườn. Trong đó thì hiện đại và sang trọng nhất là chậu cây composite hình chữ nhật.

mẫu chậu cây composite thông dụng
Mẫu chậu cây composite thông dụng

Vậy thì tại sao chậu cây composite hình chữ nhật lại là sự lựa chọn tối ưu nhất cho việc chọn chậu trồng cây trong các công trình từ nhà ở cá nhân, cho đến cao cấp như biệt thự, dự án cảnh quan của các tập đoàn lớn và các công trình cảnh quan công cộng nhà nước.

Đầu tiên là về vấn trọng lượng của vật liệu tạo nên chậu cây composite hình chữ nhật:

Chậu xi măng hình chữ nhật cũng là một dạng chậu với vật liệu và hình dáng phổ biến,

Tuy nhiên vật liệu này quá nặng để có thể phù hợp trồng cây trang trí ở một số nơi như ban công nhà, sân thượng và trồng trên dàn mái sắt hộp để phủ xanh sân thượng , sàn mái lộ thiên.

Một anh khách tại Sư Vạn Hạnh quận 10 chia sẽ thực tế chậu cây xi măng hình chữ nhật:

“Anh mua 5 chậu xi măng chữ nhật kích thước 100x40x40 cm. Lúc cửa hàng cây cảnh giao đến thì không thể khiêng được lên ban công tầng 3 bằng sức người. Do hạn chế chiều rộng cầu thang, nên phải tìm thuê cẩu nâng dẫn đến chi phị bị đội lên hơn 2.000.000 đồng so với dự tính ban đầu.

Sau một thời gian trồng cây khoảng 3 tháng. Do phần ban công sân thượng của anh chịu hướng nắng trực tiếp vào buổi trưa. Chậu xi măng bị rạn nứt bám rêu rất nhiều hư hỏng quá nhanh so với dự kiến. Chi phí ban đầu bỏ ra thấp nhưng các yếu khác chi phối thì lại đội lên và hư hỏng nhanh không như mong đợi ban đầu của anh.

Từ đây cho thấy chậu xi măng hình chữ nhật chỉ phổ biến ở các nơi thoáng mát ít chịu nắng. Không gian rộng rãi để dễ dàng di chuyển. Quan trọng là chi phí đầu tư ban đầu của loại chậu này là hợp lý nhất cho một số khách hàng quan tâm đến tài chính ngắn hạn.

mua chậu cây composite ở đâu
Mua chậu cây composite ở đâu?

Thứ hai là vấn đề kích thước và độ bền của vật liệu chậu cây composite hình chữ nhật:

-Vật liệu gốm, sứ, sành, đất nung:

Loại vật liệu này không phù hơp để sản xuất chậu cây hình chữ nhật có kích thước hơi to. Do quá trình liên kết cấu trúc chịu lực. Dễ bị nứt hoặc gẫy vỡ trong quá trình tra đất trồng cây vào chậu. Nên chỉ phù hợp cho kích thước nhỏ để bàn mini.

-Vật liệu xi măng:

Với loại vật liệu này thì kích thước đa dạng hơn. Nhưng lại bị phụ thuộc vào trọng lượng. Chậu có kích thước từ 100cm thì đã quá sức người khuân vác đặt đến đia điểm chị định. Cho nên chủ đầu tư thường chọn xây bồn cố định tại đia điểm trồng cây. Chi phí loại vật liệu này rẻ phù hợp mọi đối tượng khách hàng.

-Vật liệu ván nhựa:

Loại vật liệu này có độ bền bản thân vật liệu rất bền như composite. Có thể làm các chậu kích thước lớn dù chỉ 1 cái theo kích thước yêu cầu. Tuy nhiên loại chậu chữ nhật này sẽ dễ bị rạn tại các vết ghép chậu để tạo hình chữ nhật dù gia cố chắc vẫn có nguy cơ rạn và rỉ nước tại vết nối trong qua trình sử dụng lâu dài. Giá loại chậu này so với composite thấp hơn 1 chút được lựa chọn trang trí ban công rất nhiều.

-Vật liệu composite:

Loại chậu compoiste hình chữ nhật thì có thể sản xuất mọi kích thước lớn chiều dài từ 200-300cm mà không phải lo về vấn đề trọng lượng. Có thể đặt ở nơi thời tiết nắng mưa thường xuyên không lo vấn đề rạn nứt, bong sơn. Tuy nhiên giá thành loại chậu này lại cao hơn các loại vật liệu khác. Do đó thường được lựa chọn bởi các khách hàng có sự am hiểu về vật liệu và chi phí đầu tư ban đâu nhiều hơn để đổi lại giá trị sử dụng.

xưởng sản xuất chậu cây composite
Kim Kỳ Phát xưởng sản xuất chậu cây composite

Thứ ba là vấn đề màu sắc của chậu composite hình chữ nhật:

Các loại vật liệu như gốm sành sứ, xi măng thì không thể làm màu sắc đa dạng hoặc màu sắc theo yêu cầu của khách hàng được do tính chất vật liệu và sự hạn chế màu sắc. Như gốm sứ, sành, phải nung theo 1 lô đủ lò lớn, xi măng thì các màu căn bản như xám, đá mài trắng, đá mài đen, đá mài xám, còn các vật liệu khác thì nếu sơn sẽ bị bong tróc do quá trình hút nước của vật liệu, nếu pha màu xi măng thì màu sắc không được như mong muốn và dễ phai.

Màu sắc của vật liệu chậu ván nhựa ghép và composite thì có 1 số tương đồng nhất định, màu sắc sử dụng màu sơn pha do đó rất đa dạng màu sắc và có thể sơn theo yêu cầu khách hàng một số màu căn bản  không phải pha lại với số lượng ít, độ bền màu thì phụ thuộc đơn vị sản xuất sử dụng loại sơn nào để đạt độ bền tốt và màu sắc đẹp.

chậu cây dự án
Kim Kỳ Phát sản xuất cung cấp chậu cây cho dự án.

Chúng tôi chuyên:

  • Sản xuất chậu cây composite cho công trình theo bản vẽ và thiết kế.
  • Sản phẩm đáp ứng các nhu cầu tiêu chí cần thiết của sản phẩm.
  • Trồng cây sẵn theo yêu cầu của khách hàng (chỉ làm số lượng)

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Kim Kỳ Phát

VPĐD: 310/37/41 Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh .

Hotline : 0903 748 948 ( Zalo – Viber – Messenger)

Website: www.kimkyphat.com – www.luttus.vn – www.luttus.vn

Fanpage: Kim Kỳ Phát

Xem thêm thông tin về các hoạt động của công ty chúng tôi tại chuyên mục Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *